Khám phá công trình cổng mây làm từ inox ở Chicago

Đây là kiệt tác kiến trúc do nghệ sỹ Anish Kapoor sáng tạo nên tại công viên Millennium, Chicago, Mỹ có hình dáng như 1 khối elip lớn. Cổng Mây được làm từ inox, có chiều dài khoảng 6,70m; cao khoảng 3,35m và nặng 110 tấn. Chiêm ngưỡng từ xa, trông hình khối to lớn này rất giống 1 giọt thủy ngân khổng lồ. Phần bên dưới của khối kiến trúc này được gọi là “omphalos” (tạm hiểu là Trung tâm của vũ trụ).
Chỉ đến khi lại gần, bạn mới được ngắm những hình ảnh phản chiếu các tòa nhà xung quanh trên bề mặt công trình, thậm chí vô số người qua đường được phản chiếu  trên Cổng Mây cũng tạo nên hình ảnh rất thú vị.

 Khám phá công trình cổng mây làm từ inox ở Chicago

 Khám phá công trình cổng mây làm từ inox ở Chicago

 Khám phá công trình cổng mây làm từ inox ở Chicago

Công trình từng gây nên 1 số tranh cãi vào năm 2005, khi 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bị từ chối không cho vào tham quan Cổng Mây vì người này đã không xin phép trước.
Tuy nhiên, giờ đây Cổng Mây đã trở thành 1 trong những điểm đến thu hút nhất đối với các du khách ghé thăm Chicago. Nó nổi tiếng đến mức những bức ảnh về Cổng Mây được lan truyền khắp trên mạng, đặc biệt là trong website chia sẻ ảnh nổi tiếng Flickr.

Theo-archi.vn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>